PHƯƠNG PHÁP CHĂN NUÔI GIA SÚC, GIA CẦM HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM, ĐỘT PHÁ THỜI 4.0

Tình hình nguồn thức ăn chăn nuôi hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, tỷ lệ dân số ngày càng tăng nên đòi hỏi nhu cầu  về nguồn thực phẩm vô cùng lớn. Bởi vậy, ngành chăn nuôi được coi là  một nhuận lớn đóng góp vào nền kinh tế nước nhà . Nguồn thức ăn cho vật nuôi luôn là vấn đề nan giải luôn được các hộ chăn nuôi quan tâm về cả chất lượng và giá cả.

Tình hình  nguồn thức ăn chăn nuôi  tại Việt Nam:

  • Nguồn nguyên liệu trong nước đa dạng phân bố theo từng vùng miền
  • Giá cám công nghiệp không cố định. diễn biến tăng  thất thường nhưng vật nuôi lại rớt giá
  • Nguồn cám vào thời kỳ tăng không đảm bảo chất lượng, mốc, hỏng khiến vật nuôi biếng ăn, chậm lớn
  • Bị động bởi nguồn nguyên liệu nhập khẩu

Giải pháp chăn nuôi tiết kiệm, hiệu quả, chi phí thấp

Chủ động trong chăn nuôi luôn là giải pháp hàng đầu mà các hô chăn nuôi luôn hướng đến, chủ động trong nguồn thức ăn chăn nuôi, tránh bị động bởi giá  cám công nghiệp ở ngoài nếu giá cám bất ổn bằng cách :

  • Đầu tư trồng trọt các nguyên liệu như khoai, sắn, ngô,…
  • Tích trữ các nguyên liệu có thể bảo quản được
  • Tự làm cám nhờ các dòng máy chế biến hiện đại, tân tiến như máy nghiền, máy ép cám viên, ….

Chủ động trong chăn nuôi với kế hoạch tự làm cám viên tại nhà .

– Những lợi ích mà bà con nhận được khi tự làm cám viên:

=> Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm

Bà con có thể  tự làm cám tại nhà cho vật nuôi tại nhà nhờ những nguyên liệu chất lượng như ngô hạt, đỗ tương, bột cám gạo, rau, bèo, cua, cá, ốc để thành cám viên cho vật nuôi vừa đủ chất dinh dưỡng, giữ được độ tươi của cám, không sử dụng bất cứ chất bảo quản hay phụ gia nào

Nguyên liệu ngay khi được tiếp nạp quả lô sẽ quay tròn ép tỳ chặt vào mặt sàng đồng thời nghiền và phối trộn nén chặt hỗn hợp thô thành viên cám đẩy ra cửa xả. Nguyên liệu sau khi được ép có độ ấm nóng, lành với vật nuôi.

=> Tạo ra nguồn thức ăn phong phú:

Tất cả các dòng máy ép cám trục đứng đều tích hợp 3 chức năng nghiền – trộn – ép các loại nguyên liệu hỗn hợp. Đặc biệt, những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép nhỏ, đầu cá nhỏ,… máy sẽ tự nghiền ép liên hoàn thành viên cám mà không cần sơ chế trước. Viên cám có độ kết dính cao, không bị vỡ vụn và viên cám sẽ được cắt ngắn trước khi di chuyển ra ngoài

Sử dụng động cơ công suất cao bà con có thể  cho năng suất đạt từ 1 – 5 tạ/giờ cung cấp một lượng thức ăn ổn định, đáp ứng đủ lượng thức ăn cho đàn vật nuôi số lượng lớn.

=> Tiết kiệm chi phí chăn nuôi :

Với số lượng gia súc gia cầm lớn thì việc bỏ ra một khoản tiền để mua thức ăn là không nhỏ, đồng thời phải đảm bảo duy trì số lượng trong suốt thời gian dài là điều cần cân nhắc.Sử dụng máy bỏ ra chi phí ban đầu nhưng sủ dụng lại lâu dài bà con có thể chủ động tạo ra nguồn thức ăn bất cứ khi nào và còn tiết kiệm được chi phi mua thức ăn. ,… Tiết kiệm 35% – 40% chi phí chăn nuôi nhờ việc tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương. Hỗn hợp sau khi được phối trộn  bao gồm thức ăn xanh, thức ăn tinh và thức ăn thô sẽ được ép ra viên cám điều chỉnh liều lượng theo ý muốn.

  • Một số dòng ép các viên cơ bản trên thị trường: S150, S200, S250, S270.

  1. Làm sao để đặt mua máy ép cám viên chính hãng

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình An khởi đầu từ lĩnh vực cơ khí chuyên sản xuất các dòng máy nông nghiệp – công nghiệp hỗ trợ bà con chế biến thức ăn gia súc gia cầm hướng tới nền nông nghiệp hiện đại.

Công ty có trụ sở tại TX Sơn Tây – Tp Hà Nội bà con có thể đến trực tiếp mua hàng và cùng trải nghiệm thử máy dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên hoặc đặt mua hàng Online thông qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí: 094.124.2882-0941.074.286