Phương pháp nuôi gà sao thịt cho lợi nhuận cao

nuoi-ga-sao-thit

Gà sao thịt thương phẩm hiện đang xuất hiện phổ biến hơn. Được người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng nhiều hơn. Chính vì vậy việc nuôi gà sao thịt đang hướng phát triển kinh tế hiệu quả với bà con. Hôm nay công ty Bình An sẽ giới thiệu với bà con phương pháp nuôi gà sao thịt cho lợi nhuận cao.

Phương pháp nuôi gà sao thịt giống

Úm gà sao giống

Gà sao giống sau khi nở cơ thể vẫn còn yếu, cần phải úm trong tuần lễ đầu tiên. Sau thời gian úm, gà mới khỏe mạnh dần hơn, tỉ lệ chết của gà giảm đi.

Bà con úm gà trong 2 tuần đầu, nhiệt độ lồng úm luôn phải ổn định ở 30 độ C. Đến khi mà gà khỏe mạnh hơn, thân nhiệt cao hơn thì nhiệt độ lồng úm có thể giảm xuống. Trong quá trình úm gà, tránh để nhiệt độ lên xuống thất thường, sẽ khiến gà bị sốc nhiệt.

Lồng úm luôn đảm bảo có lớp rơm hay lớp trấu mỏng, để gà không bị lạnh chân và lạnh bụng. Khi đó gà dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột. Mật độ gà con úm trong lồng úm không quá nhiều, số lượng vừa đủ từ 50 – 60 con/m2.

cham-soc-ga-giong

Chăm sóc gà giống

Trong những ngày đầu mới nở gà con vẫn còn non nên chưa cảm thấy đói hay khát gì. Sau 1 tuần, gà bắt đầu tập ăn, bà con chuẩn bị máng nước, máng ăn, không nên cho nhiều quá. Trong đàn nếu còn con nào vẫn còn chưa biết ăn, bà con nên nhẹ tay bắt từng con và đưa đến máng ăn.

Sau 3 tuần đầu bà con nên tăng chất đạm lên 25% trong khẩu phần ăn. Khi gà bước sang tuần tuổi thứ 4 trở lên, máng ăn và máng uống phải treo lên ngang tầm mắt gà. Gà khi ăn sẽ dễ hơn không phải cúi đầu và thức ăn cũng không bị vãi ra ngoài.

Khi gà một tuần tuổi, ta nên bắt đầu tiêm các chủng ngừa các bệnh truyền nhiễm, bệnh mùa.

Phương pháp nuôi gà sao thịt

Gà sao sau 2 tháng tuổi trở lên là có thể cho năng suất. Con nào đạt chuẩn sẽ được chọn làm giống và ngược lại sẽ đem đi lấy thịt thương phẩm.

Hướng nuôi gà sao thịt

Nuôi nhốt

nuoi-nhot-ga

Nuôi gà tập thể trong một ngăn chuồng tương đối chật hẹp, gà sẽ không được vận động nhiều và không tốn nhiều năng lượng. Việc nuôi nhốt có lợi ích là khi gà sống trong môi trường chật hẹp, gà chỉ biết ăn và ngủ nên gà mau to, mập hơn.

Trong chuồng nuôi phải làm sào ngang để cho gà có thể bay lên đậu ngủ trên đấy. Cứ một mét sào đậu được 10 con, bà con chọn những chiếc sào chắn chắn cho gà.

Nuôi nhốt gà thịt có thể nuôi trên nền đất, có rải lớp vỏ trấu hoặc rơm rạ để hút chất ẩm trong phân gà. Hoặc nuôi gà trên sàn đóng bằng nẹp tre, nẹp gỗ hoặc căng lưới kẽm.

Nuôi thả

ga-tha-vuon

Phương pháp nuôi thả thì đơn giản hơn, bà con chỉ cần thả gà ra vườn hay bãi đất trống là được. Những ngày nắng ráo thả đàn gà thịt ra sân vườn với diện tích vừa đủ. Gà có thể thoải mái hoạt động và tự tìm kiếm thức ăn tự nhiên bên ngoài.

Trong một ngày nuôi thả, bà con không cần phải cho gà ăn quá nhiều thức ăn, vì gà có thể tự kiếm thức ăn xung quanh chỗ thả. Đến tối về khi gà lên chuồng bà con có thể bổ sung thức ăn tinh cho gà.

Chế độ ăn uống của gà

Chế độ ăn

thuc-an-cho-ga

Thức ăn cho gà phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ các loại thức ăn xanh như rau, bèo, thân chuối, các loại củ quả, khoai lang, bí ngô,… Rau cỏ phải chọn rau tươi non, loại bỏ hết chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏa gà. Kết hợp với các loại thức ăn tinh như cám gạo, bột ngô, cám hỗn hợp, cám công nghiệp,…

Gà sao cần được ăn đầy đủ các chất, tránh những con chỉ thích ăn rau, có những con chỉ thích ăn cám. Khi đó chất lượng gà sẽ không đồng đều, con to con nhỏ. Bà con nên kết hợp cả 2 loại thức ăn cả tinh với thô bằng cách ép lại cám hỗn hợp với rau bèo bằng máy ép cám viên. Các viên cám sau khi ép xong sẽ có đầy đủ các chất, gà ăn sẽ mau lớn, phát triển khỏe mạnh.

Bà con có nhu cầu mua máy ép cám viên cho vật nuôi tham khảo qua dòng: Máy ép cám viên s150.

may-ep-cam-vien-s150-

Thức ăn nuôi gà sao phải sạch sẽ từ khâu chế biến đến khâu bảo quản. Không cho gà ăn thức ăn đã bị mốc, hỏng. Đổ hết thức ăn của gà còn thừa trong máng bị bốc mồi ôi thiu.

Chế độ uống

Cho gà uống thứ nước sạch và tinh khiết dành cho người uống. Không cho gà uống những loại nước từ ao, sông suối thường bị nhiễm độc hại.

Cọ rửa kỹ và phơi nắng máng nước trước khi đổ nước cho gà uống. Luôn đảm bảo nước uống cho gà cả ngày.

Phòng bệnh cho gà

Chủng ngừa bệnh trái gà cho gà sao con trong tuần lễ đầu.

Chủng ngừa bệnh dịch tả gà cho gà sao lúc gà được 2 tuần tuổi.

Chủng ngừa bệnh toi gà sao lúc gà được 6 tuần tuổi.

Chủng ngừa các bệnh toi và dịch tả cho gà sao 5 tháng tuổi, cứ 6 tháng một lần.

phong-benh

Tận diệt các loại ký sinh trùng rận mạt sống ngoài da gà sao.

Tận diệt ký sinh trùng sên lãi sống trong ruột gà.

Vệ sinh thức ăn, máng uống nước và chỉ cho gà ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng.

Cọ rửa và sát trùng các dụng cụ chăn nuôi.

Tổng vệ sinh chuồng trại định kỳ.

Bà con cần tìm hiểu thêm những kỹ thuật nuôi gà sao có thể tham khảo bài viết: Phương pháp nuôi “gà sao” sao cho khéo

Muốn nuôi gà sao thịt cho năng suất cao, bà con cần chú trọng ngay từ khâu nuôi gà sao giống. Trong quá trình nuôi phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước, quy trình nuôi gà. Công ty Bình An đã chia sẻ với bà con phương pháp nuôi gà sao thịt cho lợi nhuận cao. Chúc bà con chăn nuôi thành công!