Mẹo nhỏ trồng cây cherry thu hoạch nghìn quả

cach-trong-cherry-nhieu-qua

Quả cherry là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hưởng vị thơm ngon và bổ dưỡng. Không những thế, sử dụng quả cherry còn giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh ung thư, làm chậm lão hóa da và kháng viêm rất tốt. Vậy bạn đã biết kỹ thuật nuôi cherry ra nhiều quả chưa? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Công ty Bình An để biết thêm cách trồng cây cherry nhé.

Thành phần dinh dưỡng từ cherryloi-ich-suc-khoe-khi-su-dung-cherry

Qủa cherry là loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo như các nhà nghiên cứu đưa ra, cherry có hàm lượng vitamin A nhiều hơn 20 lầm so với loại quả khác như dâu tây, việt quất. Hơn nữa quả cherry còn có lượng chất beta carotene vô cùng dồi dào có lợi ích cho mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng cherry còn giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn đấy. Nếu là những người mắc bệnh tiểu đường thì loại quả này không thể thiếu trong các khẩu phần ăn của họ. Bởi hàm lượng anthocyanin trong cherry giúp tăng khả năng sinh sản ra lượng insulin hiệu quả đối với người mắc bệnh này.

Chuẩn bị trước khi trồng cây cherry hiệu quả

Đặc tính sinh học của cây chery

Đây là loại cây không chịu nắng nóng gắt, tuy nhiên khả năng chịu lạnh lại rất tốt. Loại cây này ưa mát mẻ nên có thể dễ trồng ở khu miền Bắc hơn.

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây cherry này là khoảng 18 -27 độ C. Loại đất thích hợp để nuôi trồng cây cherry phát triển được là loại đất xốp, thoát nước tốt.

Lựa chọn giống cây cherry khỏe mạnhgiong-cay-cherry

Phương pháp nhân giống cherry chủ yếu người ta áp dụng nhân giống bằng hạt. Bạn cần ngâm giống với nước ấm trong khoảng thời gian là 6 -10 tiếng. Khi ngâm đủ 10 tiếng, bạn tiến hành ủ hạt giống với đất ẩm. Nếu thời tiết hanh khô thì bạn cần bổ sung thêm nước để duy trì độ ẩm thích hợp cho mầm mọc lên.

Sau khoảng thời gian 1 tháng ủ hạt giống sẽ nảy mầm. Khi đó bạn sẽ cho cây trồng lên vườn trồng đã chuẩn bị. Ngoài việc gieo trồng hạt giống bạn có thể tiến hành nhân bản giống bằng việc sử dụng phương pháp chiết cành. Chỉ cần lựa chọn giống khỏe mạnh, không sâu bệnh cho ra nhiều trái là được.

Làm đất trồng cây cherry – cách trồng cây cherry hiệu quảCach-trong-cay-cherry-trong-chau

Cây cherry ưa phát triển tại đất tơi xốp, giàu mùn, thoát nước tốt. Tiến hành cải thiện độ tơi xốp cho đất bằng cách tiến hành bón lót sau đó phơi ải trong 15 – 20 ngày.

Bạn có thể lựa chọn mua đất tại các cửa hàng để đảm bảo chất lượng đất tốt hơn. Hoặc bạn có thể tận dụng các loại phân bón dễ có ở nhà như vỏ trấu, than bùn, mùn hữu cơ, phân trùn quế, xơ dừa…

Để tiện lợi trong việc làm phân bón dinh dưỡng cho cây, bạn có thể sử dụng các máy làm phụ phẩm nông – công nghiệp đều được. Bạn có thế sử dụng máy băm gỗ đa năng 5T, băm được các nguyên liệu như gỗ bìa, cành cây khô, quế trầm…. thành dạng mùn nhỏ. Hay sử dụng máy băm cành 2T có thể băm cành cây khô, tươi đều được.cau-tao-may-bam-go-da-nang-5t

Xem thêm: Đệm lót sinh học, giải pháp chăn nuôi hữu cơ từ những thứ tưởng như bỏ đi

Cách trồng cây cherry đơn giản

Khi bạn gieo trồng cây cherry cần cung cấp lượng nước đầy đủ cho cây. Thường xuyên tưới nước cho cây vào buổi sáng để tránh cây bị bệnh không nên tưới nước vào buổi chiều tối. Đặc biệt chú ý tưới nước cho cây nhiều vào giai đoạn cây có hoa, kết quả.

Một điều lưu ý về cách trồng cây cherry là cây dễ bị úng nước nên bạn cần lưu ý tới khả năng thoát nước của đất trồng nhé.

Giai đoạn cắt tỉa cành được tiến hành vào màu xuân. Đây là loài cây ưa sáng nên bạn cần thường xuyên cắt tỉa cành nhé. Việc tỉa cành như vậy sẽ cây phát triển nhanh hơn, hơn nữa còn giúp cây trồng loại bỏ được những cành cây bị bệnh.thu-hoach-qua-cherry

Sau 20 ngày trồng cây, bạn nên bổ sung bón lót bằng phân hữu cơ cho cây. Sau đó cứ 2 -3 tháng bạn lại bón 1 lần nhé. Bên cạnh việc tưới tiêu và bón phân cho cây bạn cần thường xuyên làm cỏ và vun xới cho cây thêm phát triển nhé.

Cây sẽ được thu hoạch sau 1 năm gieo trồng nếu bạn chăm sóc cây tốt nhé.

Và bài viết trên đã phổ biến cho bạn cách chăm sóc cây cherry cho ra nhiều quả. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãy like ngay nhé. Chúc bạn sẽ trồng giống cây này đạt kết quả tốt nhé.