Phương pháp nuôi lợn, thức ăn và dinh dưỡng của lợn

Khi nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển tạo tiền đề rất tốt cho nền nông nghiệp. Nghành chăn nuôi nước ta ngoài việc cung cấp các phụ phẩm lương thực trong trồng trọt mang lại như thóc, ngô, khoai, sắn thì có thể nói cây chuối cũng là một món ăn ưa thích của vật nuôi. tuy nhiên vấn đề khó khăn là để chế biến thân cây chuối thành thức ăn cho vật nuôi bằng cách thái nhỏ, băm nhừ.

Thân cây chuối, rau bèo có tác dụng gì dối với vật nuôi?

Ngày nay bà con sử dụng thân cây chuối,rau, bèo, làm thức ăn trong chăn nuôi cho vật nuôi để bổ xung rau xanh giúp mang lại dinh dưỡng cho vật nuôi. Tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong vườn nhà tiết kiệm được chi phí của bà con.

Nên trộn thân chuối với các loại cám , ngô, khoai, sắn cho vịt, gà, ngan sẽ hạn chế tình trạng mất nước, đêm lại nguồn năng lượng dồi dào để cung cấp nước và bổ xung chất xơ, tăng cường sức đề kháng nhờ kali, phòngbệnh đường tiêu hóa cho vật nuôi, thành phần và chất dinh dưỡng rất nhiều trong chuối non, bà con thường sử dụng thân cây chuoi cho vật nuôi, gia súc, gia cầm ăn.

 

Nhựa cây chuối và của chuối và củ chuối có khả năng chống viêm nhiễm, ổn định hệ bài tiết của cơ thể. Nếu cho gà, vịt ăn thân cây chuối chúng sẽ có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn so với những vật nuôi khác không ăn. Ngoài ra bà con có thể tiến hành phương pháp ủ chua là một trong những phương pháp bảo quản hưu hiệu thức ăn chăn nuôi được rất nhiều người dân sử dụng để dự trữ thức ăn và cung cấp dưỡng chất cho vật nuôi, nhưng làm sao để có thể đảm bảo được nguồn thức ăn lớn cho vật nuôi.

Đối với bà con chăn nuôi thủ công hiểu được vấn đề mất nhiều thời gian sức lao động và công sức trong khi năng suất lại rất thấp, trên thị trường hiện nay việc chọn mua các máy móc phục vụ cho nông nghiệp là không quá khó, thì công ty Bình An có cho ra đời máy băm chuối đa năng để phục vụ cho bà con nông dân.

Một cây chuối có kich cỡ vừa đủ, người chăn nuôi lành nghề phải tiêu tốn gần một giờ đồng hồ để có thể hoàn thành công việc của mình, chưa kể người chăn nuôi đó phải bỏ ra rất nhiều công sức trong vòng một giờ đồng hồ đó ngồi băm thái chuối.

Còn với sự hỗ trợ của máy thái chuối, máy thái nhanh lẹ và cho kết quả không ngờ.

Máy băm chuối thái nhỏ hơn nữa thời gian để thái, băm nhuyễn xong hoàn toàn cây chuối có kích thước dài 2m và có đương kính 16cm chỉ trông vòng 20 giây, và băm rau, bèo, cỏ voi có thể lên đến 1 tấn/h mà không cần phải thái trước là bà con đã có thành phẩm rồi.

Máy có chức năng nghiền nhỏ, nhuyễn tất cả các loại nguyên liệu nên giúp vật nuôi tiêu hoá tốt hơn, hấp thu triệt để các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, nâng cao năng suất, chất lượng thịt đàn vật nuôi và tiết kiệm được nguồn thức ăn, tăng giá trị nguồn nông sản, phế phụ phẩm nông nghiệp tại địa phương.

 

Một máy băm chuối có thể đáp ứng cho 1 hộ nuôi từ 30 – 40 con lợn (heo); 100 – 150 con gà; 100 – 150 con vịt, ngan (vịt xiêm)  Máy cho năng suất cao như vậy thì những hộ gia đình chăn nuôi trang trại lớn cũng sẽ giảm được thêm chi phí nhân công.

Máy sử dụng nguồn điện 220V thích hợp dùng tại gia đình chăn nuôi trang trại. Máy có 1 dao to 2 lưỡi làm bằng thép và 14 dao nhỏ làm bằng inox. Được thiết kế gọn, dễ sử dụng, phù hợp lắp đặt ở mọi nơi.