Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho siêu trứng

phuong-phap-nuoi-ga-cong-nghiep

Gà công nghiệp luôn là giống gà cho năng suất cao, chi phí chăn nuôi lại thấp. Bà con có thể tìm hiểu phương pháp nuôi gà công nghiệp để làm giàu nhanh. Công ty Bình An sẽ chia sẻ với bà con kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho siêu trứng.

Phương pháp nuôi gà con

Nuôi gà công nghiệp, khâu nuôi gà con được coi là công phu nhất và khó khăn nhất.

Kỹ thuật úm gà

Gà con công nghiệp là gà được ấp máy rồi được úm trong chuồng úm với nhiệt độ thích hợp. Nếu không được nuôi dưỡng đúng phương pháp, nhất là trong một hai tuần đầu sự hao hụt khó tránh khỏi.

Gà con mới nở trong máy ấp rất yếu nên chúng được nằm tiếp trong máy ấp thêm 24 giờ. Sau đó mới đem ra chuồng úm, chuồng úm được che chắn kín gió, có bóng đèn điện sưởi ấm.

ky-thuat-um-ga
Kỹ thuật úm gà

Trong tuần đầu, nhiệt độ trong chuồng úm phải từ 33 đến 35 độ. Ở nhiệt độ đấy mới đủ sưởi ấm cho gà con. Qua tuần thứ 2, nhiệt độ chuồng úm có thể giảm xuống từ 32 đến 32 độ là vừa. Đến tuần lễ thứ 3, nhiệt độ trong chuồng úm có thể giảm xuống 29 – 31 độ.

Để đảm bảo ta nên thường xuyên theo dõi cách sống của gà. Nếu như thấy gà con nằm dàn đều khắp nền chuồng mà ngủ ngon là nhiệt độ trong chuồng úm ổn định. Gà có hiện tượng chen chúc, nằm lên nhau là nhiệt độ trong chuồng thấp.

Kỹ thuật cho gà ăn

Gà con một ngày tuổi, mới bắt sang chuồng úm nên cho gà uống nước ngay. Gà sang 3 ngày tuổi gà bắt đầu đói và đến máng tập mổ thức ăn.

Việc cho gà ăn tuần đầu có thể cho gà ăn theo bữa. Mỗi bữa cách nhau 1 giờ. Cứ sau bữa ăn là đem máng ra ngoài, chỉ để máng nước trong chuồng cả ngày. Thường thì ta đặt máng ăn trong chuồng cho gà con tự do ăn.

Thức ăn của gà con là những loại cám hỗn hợp đã đóng bao bán sẵn ngoài thị trường. Trong đó gồm các loại cám nhuyễn, bột bắp , bột đậu xan, bột đậu nành,…

ky-thuat-cho-ga-an
Kỹ thuật cho gà ăn

Phương pháp nuôi gà đẻ

Nuôi gà đẻ là nuôi gà để thu hoạch trứng. Gà đẻ càng sai thì đem lại lợi nhuận càng nhiều. Vì vậy ai nuôi gà đẻ cũng sẽ chọn những giống gà siêu trứng.

Bà con muốn tìm hiểu, chọn những giống gà đẻ siêu trứng có thể xem qua bài viết: Những giống gà đẻ siêu trứng

Những giống gà siêu trứng nổi tiếng trên thế giới như gà Leghorn, New Hamshire, Rhode Island,… Những giống gà này cho năng suất từ 180 trứng đến 250 trứng mỗi năm.

Kỹ thuật nuôi gà đẻ

Muốn gà mái đẻ tốt, ngoài chọn giống gà đẻ sai thì khâu chăm sóc từ trong chuồng úm cũng rất quan trọng. Cần tiềm chủng cho gà từ khi còn nhỏ, như các bệnh trái gà, bệnh dịch tả, bệnh tôi gà.

Khi đã đảm bảo khâu chích ngừa tiêm chủng, khâu chăm sóc cũng là một khâu vô cùng quan trọng. Gà đẻ đã trưởng thành cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ các loại thức ăn thô, các loại thức ăn tinh, các khoáng chất giúp gà khỏe mạnh. Gà công nghiệp không thích ăn nhiều rau, để gà phát triển khỏe mạnh. Bà con cần cung cấp chất sơ bằng cách ép các loại cám với rau xanh bằng máy ép cám viên. Khi đó gà sẽ ăn cả thức ăn tinh và cả thức ăn thô.

may-ep-cam-vien-cho-ga
Máy ép cám viên cho gà

Cho uống nước đầy đủ, bổ sung các khoáng chất như New Vitaking-Roya, Vita gold super, Beecom-S inj,…

Kỹ thuật chọn gà đẻ

Gà dạn dĩ, lanh lẹ, năng động

Mình gà không quá mập và cũng không quá ốm. Vì gà mập dễ nân,còn gà ốm quá sẽ đẻ kém.

Mắt sáng, mỏ ngắn và mỏ trên mỏ dưới bằng nhau. Mái như vậy sẽ phàm ăn.

Mào đỏ, to và mềm.

Chân không quá to, cứng cáp.

Bộ lông bóng mượt, đó là gà mập mạp.

ky-thuat-chan-nuoi-ga-sieu-trung
Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp đẻ

Khi gà bắt đầu đẻ trứng, bà con sẽ chọn những con nào cho năng suất cao. Những con nào sinh sản kém thì loại. Để chọn những con gà đẻ cho trứng nhiều cần chọn và quan sát từ lức gà còn nhỏ cho đến khi gà bước vào thời kì sinh sản.

Công ty Bình An đã chia sẻ với bà con kỹ thuật nuôi gà công nghiệp cho siêu trứng. Bà con muốn nuôi gà có hiệu quả cần tìm hiểu thật kỹ từng quy trình một. Từ việc chọn giống gà, phương pháp úm gà rồi phương pháp chăm gà. Chúc bà con chăn nuôi thành công!