Kinh doanh hoa quả sấy khô cho lợi nhuận cao

hoa-qua-say-kho

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm về thực phẩm ăn uống mới lạ. Yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm cần ra những sản phẩm hấp dẫn, thu hút khách hàng hơn. Hoa quả sấy khô là một món ăn vặt vừa dễ ăn lại có nhiều chất dinh dưỡng. Là một gợi ý hay cho các doanh nghiệp tìm ra sản phẩm mới. Hãy cùng Công ty Bình An tìm hiểu cách kinh doanh hoa quả sấy khô cho lợi nhuận cao nhé!

Xác định nguồn vốn

Việc xác định nguồn vốn sẽ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Với những doanh nghiệp lớn cần những khoản đầu tư lớn. Cần phải chi trả tiền cho việc thuê mặt bằng, thuê nhân công, các trang thiết bị máy móc và đầu nguyên liệu vào. Các bạn cần phải lên kế hoạch chính xác, cân đối sao cho phù hợp với tài chính của mình. Số vốn bỏ ra với những doanh nghiệp sẽ dao động từ 150 – 200 triệu.

Đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ không cần quá nhiều vốn kinh doanh. Bạn chỉ cần bỏ ra từ  20 – 30 triệu đồng để kinh doanh.

Nguon-von-dau-tu

Tìm hiểu thị trường

Để có thể nghiên cứu và tìm hiểu thị trường bạn phải nắm được nhu cầu của khách hàng, đối thụ cạnh tranh.

Nhu cầu của khách hàng

Khách hàng cần những sản phẩm mới chất lượng hơn. Những sản phẩm có thu hút được sự hấp dẫn của khách hàng.

Các sản phẩm đảm bảo vừa ngon hơn, đẹp mắt hơn các sản phẩm trái cây tươi.

Khách hàng không chỉ sử dụng như một loại thức ăn vặt mà còn dùng để làm đẹp. Dùng với công dụng detox, thải độc, chữa bệnh.

Đối tượng khách hàng có lứa tuổi khác nhau, từ những bạn nhỏ cho đến người trưởng thành đều có sử dụng.

nhu-cau-cua-khach-hang

Đối thủ cạnh tranh

Trên thị trường hiện nay có nhiều doanh nghiệp khác cũng đang kinh doanh mặt hàng sấy khô. Chính vì thế yêu cầu bạn cần phải nghiên cứu thị trường đối thủ thật kĩ.

Luôn luôn làm ra những mặt hàng có chất lượng cao, những sản phẩm có tính hấp dẫn. Xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh hoàn hảo.

Tìm nguồn đầu vào cho nguyên liệu

Để sản phẩm đầu ra chất lượng cao, khâu tìm nguồn nguyên liệu là khâu quan trọng. Mỗi một mùa vụ sẽ cho ra một loại trái cây khác nhau. Cho nên muốn đa dạng trong thành phẩm bạn phải tìm được những vựa trái cây lớn.

Các loại trái cây muốn cho chất lượng tốt đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn nên tìm  mua ở những nơi trồng trái cây tại vườn hay các chợ trung chuyển lớn. Các loại trái cây chỉ có ngoài Bắc thì có chợ đầu mới Long Biên. Các loại chỉ thích hợp với điều kiện nhiệt độ ở trong Nam, bạn có thế chọn mua ở đầu mối Thủ Đức. Mua ở những chợ lớn hay miệt vườn, thông thường giá thành sẽ thấp hơn so với giá bán ra thị trường.

Mới đầu bạn nên tự mình đến chọn, khi đó có thể xem xét được chất lượng trái cây. Sau khi đã quen với việc mua bán sỉ, bạn đã thành khách quen và không cần phải đến tận nơi.

Chuẩn bị các trang thiết bị

Sau khi đã có nguyên liệu đầu vào việc tiếp theo các bạn cần làm đó là chuẩn bị các trang thiết bị máy móc.
Để phục vụ cho việc chế biến hoa quả sấy khô bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

Chậu rửa: chọn những loại chậu to, rộng để có thể xử lý trái cây dễ dàng hơn.

Máy thái trái cây: máy thái sẽ giúp bạn thái trái cây mỏng, giúp tiện kiệm về thời gian và nhân lực.

Máy sấy: sau khi thái mỏng trái cây thành các lát ra, bạn đem đi sấy khô bằng máy sấy hoa quả chuyên dụng.

may-say

Máy đóng gói: khi sấy xong sẽ đến khâu đóng gói hoa quả đã sấy. Bạn cần mua một chiếc máy đóng gói giúp thuận tiện hơn và nhanh hơn.

Tìm nguồn ra cho sản phẩm

Bước cuối cùng sau khi đã cho ra được thành phẩm, các bạn phải tìm được nguồn ra cho sản phẩm.

Bạn có thể phận phối bằng cách bán lẻ. Mình có thể mở cửa hàng và bán chính các mặt hàng đang sản xuất.

Bán sỉ là cách phân phối tới các đại lý với số lượng lớn. Khi đó giá bán sẽ rẻ hơn so với việc bán lẻ nhưng sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn.

Kinh doanh hoa quả sấy khô cho lợi nhuận cao nhưng sẽ có nhiều khó khăn trong vấn đề kinh doanh. Để có thể kinh doanh tốt bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và kinh doanh thành công!

Các bạn muốn tham khảo thêm những công dụng tuyệt vời từ chuối sấy có thêm tham khảo thêm: https://sieuthimaybinhan.com/nhung-cong-dung-tuyet-voi-tu-chuoi-say-kho-ma-ban-nen-biet/.