Cách trồng lựu Peru cho quả sai, to

Bi-kip-trong-luu-peru

Lựu Peru là một loại quả nghe tên khá lạ ở trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đây là món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng rất cao. Vậy bạn đã biết cách trồng lựu Peru chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Công ty Bình An để biết thêm cách trồng lựu cho ra nhiều quả nhé.

Những giá trị dinh dưỡng từ lựu Peruluu-peru-giau-chat-dinh-duong

Lựu Peru có chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, là loại chất giúp bảo về cơ thể tránh những tác nhân lão hóa da, bệnh tim mạch,…

Là loại quả vô cùng hữu ích đối với những người trong thời kỳ mãn kinh. Sử dụng lựu có thể giúp phụ nữ đối phó với các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh hiệu quả.

Bên cạnh đó, sử dụng quả lựu còn giúp phòng ngừa các bệnh về viêm khớp, xơ vữa động mạch, làm trắng răng.

Ngoài ra uống nước lựu còn giúp duy trì sức khỏe tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch rất tốt. Vì vậy hãu nên ăn lưu Peru để tốt cho sức khỏe của bạn nhé.

Cách trồng lựu Peru cho ra nhiều quả

Điều kiện nhiệt độ thích hợp để trồng lựu Peruluu-peru

Để cây trồng lựu có thể phát triển được thì bạn nên trồng cây ở nhiệt độ thích hợp là 25 – 35 độ C. Cũng như các gióng lựu khác, lựu Peru này không sống trong môi trường lạnh. Nếu trong không gian lạnh, cây chỉ chịu được khoảng thời gian ngắn thôi, nếu lâu dài nhiệt độ dưới 20 độ cây sẽ chết vì sinh trưởng chậm.

Lựa chọn giống lựu Peru

Khi bạn muốn lựa chọn giống để trồng cây, chiều cao lựa chọn giống thích hợp là từ 35 – 40 cm. Bạn nên lựa chọn những giống cây từ những cây bố mẹ cho ra nhiều trái và khỏe mạnh.

Đất trồng của cây lựu Perudat-trong-luu-peru

Loại đất thích hợp để trồng cây lựu Peru là đất thịt, đất phù sa, đất cát….

Nếu bạn trồng cây trong chậu bạn nên phối trộn đất, cát, tro trấu và cám dừa để phối trộn nhiều dinh dưỡng trong đất để cây phát triển khỏe mạnh. Đây cũng là cây ưa nắng, chịu nóng tốt và kahr  năng chịu úng cao.

Để đất trồng cho cây dinh dưỡng chất lượng nhất, bạn có thể ra các cửa hàng mua sẵn đất. Ngoài ra nếu bạn có thể tận dụng được các nguyên liệu có sẵn tại nhà như phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ….. để làm phân lót cho cây vô cùng tốt. Bạn nên bón lót với vôi và phơi ải trong khoảng thời gian từ 7 – 9 ngày để đất trồng không gây bệnh cho cây lựu nhé.

Bạn có thể sử dụng các máy băm nguyên liệu bón lót cho cây như máy băm xơ dừa B1200 có thể băm được dừa tươi, vỏ dừa khô… thành các dạng xơ dừa và mùn dừa làm phân bón trồng cây rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thẻ sử dụng máy băm nghiền gỗ 2T băm được cành cây, thân gỗ nhỏ thành dạng mùn cưa.may-bam-xo-dua-b1200

Xem thêm: Cách làm phân bón hữu cơ từ mùn cưa đơn giản, tiết kiệm tại nhà

Cách trồng lựu peru bằng phương pháp gieo hạtcach-trong-lua-peru-bang-hat

Bạn lựa chọn hạt lựu peru già, chỉ giữ hạt bên trong của hạt, đem rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn cho hạt lựu vào một cái khăn rồi cuốn lại. Cho vào túi đặt tại nơi có ánh sáng chiếu vào. Bạn để trong khoảng 10 ngày là hạt đã bắt đầu nảy mầm rồi.

Bạn chuẩn bị đất trồng và tiến hành gieo hạt. Thường xuyên tưới nước để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhé.

Sau khi được 6 tuần cây sẽ bắt đầu phát triển chiều cao. Bạn hãy tỉa cành để tạo các kiểu dáng tùy thích nhé.

Cách trồng lựu Peru bằng phương pháp chiết cànhcách-trong-luu-peru-bang-chiet-canh

Hãy lựa chọn một cây mẹ trưởng thành, cho ra được nhiều trái để triết cành nhé.

Bạn cho cây vào cái chậu lớn, hoặc có thể sử dụng hố trong vườn cũng được. Yêu cầu hố trồng cần rộng, sâu để cây có thể tự do phát triển nhé.

Thường xuyên tưới nước để cây nhanh phát triển nhé. Và để giúp cây có thể phát triển tốt bạn cần bón phân hữu cơ nhé.

Cách chăm sóc cây lựu Perucham-soc-luu-peru

Bạn cần cung cấp đầy đủ nước cho cây khi vào mùa khô, khi trái đang phát triển và khi quả sắp chín nhé.

Phủ gốc lựu bằng cỏ, rác, cây phân xanh…. để hạn chế các loại cỏ dại mọc lên nhé.

Cần tỉa boét những cành cây bị héo, yếu… để có thể tập trung dinh dưỡng vào những cành khác. Khi đến giai đoạn ra hoa bạn cần áp dụng biện pháp thúc chồi bằng việc tải cành hoặc vặt bỏ chồi ngọn.

Sau khi cây đến giai đoạn phát triển, tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò… Và cứ thế sau khoảng 1 – 2 tháng lại bón 1 đợt nữa.

Lựa có thể thu hoạch được khi đậu trái khoảng 2 tháng nhé.

Và bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách trồng cây lựu peru hiệu quả cho ra nhiều quả. Nếu bạn thấy bài viết giúp ích cho bạn, hãy like ngay nhé. Chúc bạn sẽ áp dụng được thành công vào trồng lựu peru nhé.